Loading...
Gặp mặt kỷ niệm 44 năm Hội nghĩa tình đồng đội tỉnh Lạng Sơn
30/04/2019 - 907 lượt xem
Ngày 27/04/2019, Hội nghĩa tình đồng đội tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 44 năm Hội nghĩa tình đồng đội tỉnh Lạng Sơn, đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Dũng Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam; Lê Hồng Huân Phó ban Tuyên truyền Trung ương Hội Trường sơn Việt Nam; Trần Thị Bình Phó ban Hội nghĩa tình đồng đội tỉnh Lạng Sơn; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo và bộ đội các tỉnh Lạng Sơn, Bắc giang đến dự buổi gặp mặt.

Đồng chí Bùi Văn Dũng Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam tại buổi gặp mặt kỷ niệm 44 năm Hội nghĩa tình đồng đội tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Bùi Văn Dũng nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, thống nhất của đất nước. Những ngày qua, trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 30/4 Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2019). Hôm nay, Hội nghĩa tình đồng đội tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí cán bộ và chiến sĩ tham gia cách mạng, là một sự kiện ý nghĩa để ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam anh hùng, phấn khởi trước thành quả của đất nước ta giành được trong thời gian qua.

Đồng chí Bùi Văn Dũng Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 44 năm Hội nghĩa tình đồng đội tỉnh Lạng Sơn.

Được sinh ra và lớn lên trong điều kiện đất nước hòa bình, thế hệ trẻ thêm thấm thía giá trị của cuộc sống hôm nay. Cuộc sống mà biết bao thế hệ ông, cha đi trước đã phải hy sinh xương máu, và cả tính mạng của mình mới giành được. Trong nhiều năm qua, Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam luôn chú trọng đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa với người có công và thân nhân của họ, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó lan tỏa các hoạt động chăm sóc người có công, gia đình liệt sĩ trong xã hội, khơi dậy, phát huy tiềm năng to lớn trong xã hội để chăm lo tốt hơn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công, gia đình liệt sĩ. Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, sự tôn vinh của xã hội đối với người có công với đất nước. Điều đó vừa thể hiện trách nhiệm, vừa là tấm lòng tri ân của dân tộc đối với những anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước đã hy sinh thân mình cho cuộc sống hoà bình vì sự phồn vinh và mãi mãi trường tồn của dân tộc. Đồng thời thông qua công tác đền ơn, đáp nghĩa để mọi người được bày tỏ lòng tri ân; để giáo dục cho thế hệ trẻ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của dân tộc và càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Nơi mình sinh ra và lớn lên! (05/09)
Ngày thương binh liệt sĩ và truyền thống cách mạng của gia đình (27/07)
Trí thức trẻ Việt Nam với hoạt động hợp tác quốc tế (08/03)
Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (10/09)
Lãnh đạo Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh (21/08)
Tọa đàm Giáo dục Đại học và thách thức của Cách mạng Công nghiệp 4.0 (19/05)
Đoàn công tác của Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam về thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang (12/03)
Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” (25/02)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng tham dự Tọa đàm khoa học 2018 (20/05)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng tham dự Hội nghị tập huấn Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa (19/12)
Văn bản và Quyết định (12/12)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng dự Hội nghị quốc tế thường niên Khu công nghệ cao năm 2016 (19/11)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng dự Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2015
Đang online:
2
Tổng truy cập:
3.285.671