Loading...
Trí thức trẻ Việt Nam với hoạt động hợp tác quốc tế
08/03/2020 - 697 lượt xem
Ngày 07/03/2020 tại Hà Nội, đoàn công tác của Trung ương Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam có các đồng chí Nguyễn Đức Hoàng Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam, nguyên Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Bùi Văn Dũng Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE).

Tiếp đoàn công tác có GS.TSKH Nguyễn Mại Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE), nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về hợp tác và đầu tư (SCCI); Thành viên Tổ nghiên cứu kinh tế đối ngoại của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Nguyễn Mại đã trao đổi với đoàn công tác của Trung ương Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam về quá trình hình thành, phát triển của Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) và quá trình hợp tác, đầu tư của Việt Nam. Ngay từ đầu, Việt Nam đã coi trọng tính chọn lựa khi thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Chúng ta coi trọng chất lượng dự án, ưu tiên những dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, đem lại hiệu quả cao không chỉ về tăng trưởng mà còn về công nghệ và dịch vụ, giúp nền kinh tế của nước ta tăng trưởng nhanh theo hướng hiện đại. Chúng ta cũng đã thành công nhờ biết chọn lựa những đối tác dự án, đặc biệt là chọn các quốc gia có tiềm năng lớn về vốn, công nghệ, trình độ quản lý. Trên thực tế, FDI đã giúp Việt Nam thay đổi nhiều về phương thức sản xuất, phương thức tiêu dùng, phân phối. Ngay cả tư duy của con người Việt Nam về sản xuất và tiêu dùng cũng thay đổi một phần nhờ thu hút FDI.

 

GS.TSKH Nguyễn Mại cho biết, hoạt động nổi bật của Hiệp hội trong thời gian vừa qua là chủ động và tích cực đóng góp vào quá trình hoàn thiện thể chế, luật pháp về kinh tế - xã hội, đầu tư nước ngoài; nhất là chủ động đề xuất với Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chương trình Tổng kết 30 năm FDI để đánh giá khách quan và khoa học thành tựu, vấn đề; trên cơ sở đó rút ra các bài học kinh nghiệm để đề ra định hướng, chính sách mới nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả thu hút và sử dụng vốn đầu tư quốc tế.

 

Tại buổi làm việc với GS.TSKH Nguyễn Mại, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam, nguyên Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam thay mặt đoàn công tác cảm ơn GS.TSKH Nguyễn Mại đã luôn quan tâm tới các hoạt động của trí thức trẻ Việt Nam. Đồng chí mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của GS.TSKH Nguyễn Mại trong các hoạt động giao lưu văn hóa của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam với các nước, và gần nhất là hoạt động giao lưu, đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài đến Việt Nam, người làm công tác kinh doanh, đi du lịch, Việt kiều về Việt Nam làm việc và sinh sống,…

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Nơi mình sinh ra và lớn lên! (05/09)
Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (10/09)
Lãnh đạo Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh (21/08)
Tọa đàm Giáo dục Đại học và thách thức của Cách mạng Công nghiệp 4.0 (19/05)
Gặp mặt kỷ niệm 44 năm Hội nghĩa tình đồng đội tỉnh Lạng Sơn (30/04)
Đoàn công tác của Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam về thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang (12/03)
Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” (25/02)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng tham dự Tọa đàm khoa học 2018 (20/05)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng tham dự Hội nghị tập huấn Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa (19/12)
Văn bản và Quyết định (12/12)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng dự Hội nghị quốc tế thường niên Khu công nghệ cao năm 2016 (19/11)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng tham dự “Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2015” (28/04)
Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam Bùi Văn Dũng dự Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2015
Đang online:
3
Tổng truy cập:
3.205.817